Chặng đường cống hiến nhiệt thành 10 năm của Đoàn Thanh niên PVN

Nhiều năm qua, sức trẻ của Đoàn thanh niên là một trong những nhân tố tác động rất lớn tới những thành công của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Qua gần 11 năm thành lập (24.12.2008), Đoàn Thanh niên PVN không những xây dựng được lực lượng hùng hậu lên tới 17.391 đoàn viên mà còn có nhiều hoạt động thiết thực, tranh thủ sức trẻ, nhiệt huyết sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn ở những địa bàn nguy hiểm nhất.

Hiện Đoàn Thanh niên PVN có 32 đầu mối cơ sở Đoàn trực thuộc, sinh hoạt  tại 536 chi đoàn và 56 chi đoàn cơ sở. Dù các tổ chức Đoàn thành  thành viên trải dài khắp nước, thậm chí ở những địa bàn xa xôi, đi lại khó khăn hoặc nguy hiểm song Ban Thường vụ Đoàn thanh niên PVN vẫn luôn hoạt động sôi nổi, tích cực, không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao mà còn xây dựng được tính gắn bó bền chặt, tinh thần đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào.Đoàn Thanh niên Tập đoàn đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì do đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam trao tặng.Lễ hội văn hóa học sinh sinh viên lần thứ VIII và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. 


Tháng 3 – tháng của những người thanh niên hừng hực khát khao cống hiến cho Tổ quốc, Đoàn Thanh niên PVN cũng hòa cùng không khí thi đua sôi nổi, xây dựng các hoạt động Đoàn ý nghĩa để các đoàn viên thêm cơ hội thể hiện tinh thần tuổi trẻ, khát khao cống hiến, phát huy vai trò thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên PVN vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đến thăm và làm việc. Đặc biệt, đồng chí Lê Quốc Phong đã tới thăm và động viên cán bộ công nhân viên dầu khí tại mỏ cá Tầm CTC1 thuộc lô 09/3-12 ngoài khơi Vũng Tàu. Đây cũng là công trình được Trung ương Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2018 do đoàn cơ sở Xí nghiệp Xây lắp, khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác Dầu khí thuộc Đoàn thanh niên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đăng ký đảm nhận, thực hiện.

Bí thư Đoàn PVN, đồng chí Vũ Thị Thu Hương đã báo cáo đồng chí Lê Quốc Phong tình hình hoạt động và những kết quả đạt được trong năm 2018 của Đoàn thanh niên PVN. Theo đó, Đoàn Thanh niên PVN đã tổ chức được 74 lớp/hoạt động tuyên truyền học tập nghị quyết của Đảng, của Đoàn và học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các buổi nghe, nói chuyện về tình hình thời sự trong nước và quốc tế thu hút 6.190 lượt đoàn viên tham gia.Đồng chí Lê Quốc Phong thăm giàn khai thác mỏ Cá Tầm. Ảnh: PVN


Đánh giá cao các hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần cống hiến đầy nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên PVN, đồng chí Lê Quốc Phong cho rằng Ban thường vụ  Đoàn Thanh niên PVN đã hoạt động rất tích cực, xây dựng được  nhiều phong trào ý nghĩa, khuyến khích đoàn viên thanh niên phát triển ý tưởng sáng tạo đem lại lợi ích lớn. Không những vậy còn tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Đoàn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Dầu khí đóng góp tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh, vào các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị.

Với những thành công đã đạt được, chắc rằng tuổi trẻ PVN sẽ còn tiếp tục phát huy nhiều hoạt động ý nghĩa, ý tưởng sáng tạo phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, không chỉ hoạt động phong trào sôi nổi mà còn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí. 


Trong các hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên PVN, có thể kể tới việc hoàn thành xuất sắc việc đảm nhận 392 công trình, trong đó có 01 công trình trong top 10 công trình thanh niên tiêu biểu Toàn quốc; 03 đề tài/sản phẩm sáng tạo được tuyên dương tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc, 26 công trình thanh niên cấp Khối DNTW đã được công nhận mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 28,2 tỷ đồng, 92 công trình thanh niên cấp Tập đoàn/Cấp Đoàn trên cơ sở mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 38,2 tỷ đồng, có 1.025 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thực hiện...

Ngoài ra, hàng ngàn hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của các tổ chức Đoàn PVN cũng đã góp phần mang lại sự bình yên, no ấm, sự chia sẻ chân thành tới các trường hợp gia đình chính sách, neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.  


Theo LĐ