Petrovietnam tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Nhằm chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa có chỉ thị tới toàn thể các đơn vị thành viên về việc tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày qua, cả nước đã ghi nhận 848 ca mắc Covid-19 mới, trung bình có hơn 120 ca mắc mới mỗi ngày, tình hình dịch bệnh trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới trong tương lai. Các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm.... cũng có nguy cơ gia tăng số mắc dẫn đến gây nguy cơ dịch chồng dịch.

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại nhằm đảm bảo, tăng cường sức khỏe người lao động và an toàn sản xuất, Tổng giám đốc Petrovietnam đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn giao mùa như hiện nay và khi thời tiết có những thay đổi bất thường.

Petrovietnam chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 
Tập đoàn và các đơn vị thành viên phải tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng hiện nay, Petrovietnam và các đơn vị cần khuyến khích người lao động tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 an toàn, khoa học, kịp thời, hiệu quả; thường xuyên giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân (rửa tay, khử khuẩn), hạn chế tiếp xúc với người lạ, cần đeo khẩu trang tại những nơi đông người.

Lãnh đạo các đơn vị tự chủ, chủ động căn cứ vào thực tế sản xuất kinh doanh của đơn vị mình để triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho người lao động và an toàn sản xuất. Đồng thời, thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ cần thiết để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cũng như các dịch bệnh khác cho người lao động trên các công trình dầu khí.

Song song với việc chủ động phòng dịch, cần tập trung vào công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.; Tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người lao động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cùng với đó, toàn Tập đoàn cần tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo PetroVietnam