Lãnh đạo PVN chúc Tết ở mỏ Chim Sáo

Như đã thành lệ, hàng năm cứ vào dịp sắp Tết, lãnh đạo tập đoàn dầu khí và các đơn vị thăm dò khai thác đã tổ chức đi chúc Tết, thăm hỏi động viên cán bộ CNV đang công tác trên các giàn khoan

Mở đầu cho dịp Tết năm nay, Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập đã thay mặt lãnh đạo tập đoàn đi chúc Tết người lao động Việt Nam và nước ngoài tại mở Chim Sáo và trên tàu FPSO Lewek Emas.

Cùng đi với đồng chí Nguyễn Quốc Thập, có đại diện Bộ Công thương, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo PVEP, PV Trans, Ban Thăm dò Khai thác; Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp...

Phó TGĐ Nguyễn Quốc Thập mừng tuổi cho công nhân
Phó TGĐ Nguyễn Quốc Thập mừng tuổi cho công nhân

Mỏ Chim Sáo có vị trị nằm cách bờ xa nhất về phía Nam so với tất cả các mỏ với khoảng cách 400km. Khai thác dầu ở mỏ này là một liên danh nhà thầu gồm 4 đơn vị, trong đó PVEP chiếm 15%.

Chim Sáo là mỏ có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam.

Từ năm 1974, Hãng Agip đã phát hiện ra dấu hiệu có dầu ở đây. Rồi đến năm 1994, một số hãng nước ngoài cũng phát hiện có dầu tại đây. Nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan mà các nhà thầu đều phải bỏ vì thấy trữ lượng ở đây quá thấp. Chỉ đến khi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức thăm dò, đánh giá lại thì mới phát hiện ra trữ lượng ở đâu không nhỏ. Trải qua gần 8 năm hoạt động, mỏ Chim Sáo đã khai thác được 62 triệu thùng dầu và 90 tỷ feet khối khí. Và điều bất ngờ nhất ở mỏ Chim Sáo là, càng khai thác thì trữ lượng lại càng tăng. Đây có lẽ là điều kỳ lạ nhất trong ngành khai thác dầu trên thế giới.

Giàn khai thác dầu ở Mỏ Chim sáo

2018 là năm cực kỳ thành công của mỏ Chim Sáo với sản lượng dầu 8,3 triệu thùng, hiệu suất vận hành giàn 99%. Chim Sáo khai thác dầu chỉ đứng thứ ba sau Vietsovpetro và Cửu Long JOC

Sau khi nghe bà Mai Thị Hoài Hương, Giám đốc Chi nhánh PV Trans; thuyền trưởng tàu FPSO Đinh Anh Tuấn; ông Phil Mac Laurin Tổng Giám đốc của Premie Oil tại Việt Nam báo cáo về tình hình hoạt động của tàu và hoạt động của mỏ Chim Sáo năm 2018, Phó TGD Nguyễn Quốc Thập đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng to lớn của tập thể người lao động ở mỏ Chim Sáo và trên tàu FPSO Lewek Emas.

Tàu FPSO Lewek Emas

Phó TGĐ Nguyễn Quốc Thập cũng đã thông báo cho anh em kết quả sơ bộ về công tác thăm dò, Khai thác của Tập đoàn năm 2018, một số điểm cơ bản trong các quyết sách và phương hướng hành đồng của Tập đoàn năm 2019.

Phó TGĐ Nguyễn Quốc Thập cũng đặc biệt đánh giá cao về trình độ quản lý và điều hành của liên danh và đề nghị các ban nghiệp vụ của tập đoàn phải nghiên cứu, học tập cách điều hành của Premier Oil, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho giàn khai thác và tàu FPSO.

Trong không khí vui mừng phấn khởi đón năm mới, phó TGĐ Nguyễn Quốc Thập đã tặng hoa và quà tết, quà mừng tuổi cho tất cả CBCNV trên tàu và trên mỏ.

N.P