Năm 2021: PVTrans vững vàng tay lái, hoàn thành toàn diện mục tiêu “5K”

Ngày 24/12, tại TP HCM, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí PVTrans (mã chứng khoán: PVT) đã tổ chức Hội nghị Người lao động và Triển khai nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022.

Hội nghị vinh dự có sự tham dự trực tuyến của các đồng chí: Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Trần Quang Dũng – UVBTV Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; và sự tham dự trực tiếp tại Hội nghị của đồng chí Nghiêm Thùy Lan – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía PVTrans có đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng Giám đốc TCT; đồng chí Lưu Trung Duy – Chủ tịch Công đoàn TCT; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo PVTrans và 151 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến đại diện cho hơn 2.100 CBCNV PVTrans.Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị Người lao động và Triển khai nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022 

Hội nghị đã nghe các báo cáo, tham luận của các đại biểu tham dự. Trong năm 2021 toàn thế giới tiếp tục trải qua nhiều thách thức, biến động, đặc biệt là tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện và lây lan mạnh của biến chủng nguy hiểm Delta. Tuy nhiên, với nỗ lực cao của toàn TCT cùng với việc phát huy hiệu quả công tác quản trị, linh hoạt trong điều hành, có sự chuẩn bị và bắt nhịp tốt với thị trường, năm 2021 PVTrans ghi nhận những dấu ấn quan trọng trên mọi mặt hoạt động, hoàn thành tốt mục tiêu “5K”: Khai thác thị trường hiệu quả, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch được giao; Kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19, đề ra các giải pháp ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh; Kịp thời bắt đáy thị trường, đầu tư thành công, nâng cao năng lực đội tàu; Khẳng định trách nhiệm xã hội với cộng đồng và người lao động; Không ngừng nâng cao vị thế và uy tín trên thị trường.Ông Phạm Việt Anh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVTrans báo cáo tại Hội nghị. 

 
Ông Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng Giám đốc Tổng công ty PVTrans báo cáo tại Hội nghị. 

Trong đó, PVTrans đã đảm bảo an toàn, ổn định hoạt động SXKD, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao và về đích sớm trước hơn 2 tháng so với kế hoạch năm 2021 với kết quả SXKD ấn tượng: Doanh thu hợp nhất ước đạt 7.500 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.000 tỷ đồng, vượt 200% kế hoạch; nộp NSNN ước đạt 425 tỷ đồng, tương đương 231% kế hoạch năm; Tỷ suất LNTT/Vốn điều lệ đạt 31%, tương đương 200% so với kế hoạch năm;… Tất cả các công ty thành viên của PVTrans đều hoạt động ổn định, có lãi.

PVTrans đã đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 2.000 người lao động với mức thu nhập bình quân cao hơn năm trước. Mặc dù với số lượng người lao động lớn, làm việc tại nhiều khu vực khác nhau, trong đó thuyền viên chủ yếu làm việc trên các tuyến quốc tế nhưng PVTrans đã nỗ lực thực hiện nhanh, kịp thời chiến lược tiêm vắc-xin kết hợp với chăm lo sức khỏe cho CBCNV, đảm bảo người lao động có tư tưởng vững vàng, an tâm làm việc, duy trì sự ổn định, liên tục cho hoạt động SXKD của PVTrans. 

Trong năm, PVTrans đã tận dụng cơ hội, kịp thời bắt đáy thị trường mua bán tàu để hoàn tất đầu tư, đặc biệt đã đầu tư và đưa vào khai thác lần đầu tiên loại tàu chở khí lạnh VLGC lớn nhất thế giới - NV Aquamarine và hợp tác thuê mua bareboat tàu hàng rời loại Supramax - PVT Diamond trong bối cảnh thị trường vận tải hàng rời khởi sắc, mang lại hiệu quả cao. Tính đến nay, PVTrans tiếp tục sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam với tổng số 36 chiếc đa dạng chủng loại có tổng trọng tải đạt 1,05 triệu DWT. Quy mô và chất lượng tài sản ngày càng cải thiện sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển ổn định, bền vững trong thời gian sắp tới.

Không chỉ chú trọng triển khai các nhiệm vụ SXKD, năm 2021 cũng là năm đánh dấu các kết quả nổi bật trong các hoạt động an sinh xã hội (ASXH), thể hiện trách nhiệm xã hội của PVTrans với cộng đồng và người lao động. Tổng số tiền tài trợ cho các hoạt động ASXH đã lên đến hơn 40 tỷ đồng trong năm 2021/

Với kết quả kinh doanh tốt và năng lực tài chính không ngừng được nâng cao, vị thế và uy tín của PVTrans trong ngành dầu khí và vận tải biển được duy trì và củng cố. PVTrans tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trong Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2021. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp PVTrans được Vietnam Report xếp hạng cao nhất; không những thế, 3 đơn vị thành viên khác thuộc Tổng công ty PVTrans cũng được vinh danh trong trong Top 10 này là Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương; Công ty CP Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế và Công ty CP vận tải Nhật Việt. Trong năm 2021, PVTrans cũng vinh dự nhận giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) Việt Nam, tiếp tục lọt vào danh sách Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Tổng công ty khẳng định, kết quả đạt được là nhờ nỗ lực rất lớn của tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động PVTrans, đặc biệt là đội ngũ thuyền viên với những vất vả, hi sinh trong điều kiện hết sức khó khăn của đại dịch để PVTrans đạt được những thành tựu rất ấn tượng. Phát huy những kết quả đạt được, tự hào và trân trọng khi là một thành viên của PVTrans, Lãnh đạo Tổng công ty mong muốn tập thể CBCNV sẽ càng thêm yêu quý, gắn bó và trách nhiệm với doanh nghiệp để cùng chung sức xây dựng PVTrans phát triển bền vững. 

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ lãnh đạo và tập thể người lao động PVTrans, đặc biệt là đội ngũ thuyền viên trên biển đối mặt với nhiều rủi ro, áp lực trong bối cảnh đại dịch. Trong tình hình đó, Ban lãnh đạo PVTrans đã có những giải pháp hết sức nhân văn, ấm áp tình người để chăm lo, động viên cả về tinh thần và vật chất cho người lao động. Và cũng chính trong khó khăn, thách thức ấy đã bộc lộ bản lĩnh, năng lực vững vàng và bản sắc văn hóa tốt đẹp của PVTrans.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được của PVTrans, đó là minh chứng rõ rét nhất cho sự kết hợp của tầm nhìn sáng suốt của Ban Lãnh đạo và sự nỗ lực, quyết tâm bền bỉ, đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNV PVTrans, phát huy vị thế của một trong những đơn vị vận tải biển hàng đầu, một thành viên chủ lực của Tập đoàn. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn ủng hộ và tin tưởng PVTrans sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện thành công kế hoạch năm 2022 và gặt hái thêm nhiều thành công mới trong thời gian tới.

Tại hội nghị, để ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng những nỗ lực cống hiến của người lao động, PVTrans dành sự tri ân trang trọng đến các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021. Trong đó, 31 tập thể, 98 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Công đoàn PVTrans vinh dự đón nhận Cờ thi đua của CĐ DKVN. Nhiều tập thể, cá nhân PVTrans cũng vinh dự đón nhận những giải thưởng đặc biệt mang bản sắc riêng được PVTrans trao tặng hằng năm như: Giải Công ty kinh doanh hiệu quả nhất, Công ty có tăng trưởng đột phá nhất, Công ty có công tác tái cấu trúc tốt nhất, Công ty phát triển dịch vụ mới tốt nhất, Công ty có công tác quản trị tốt nhất, Giải thưởng văn hóa PVTrans,…

Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn PVTrans vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021
Bà Nghiêm Thị Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021
Tổng công ty PVTrans trao tặng nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

PVTrans