PVTRANS NHẬN BÀN GIAO TÀU PVT AZURA TẠI VŨNG TÀU

Ngày 09/02/2021, trong tiết xuân ấm áp của những ngày giáp Tết nguyên đán Tân Sửu, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức tiếp nhận con tàu PVT AZURA tại Vũng Tàu.  

PVT Azura là tàu dầu/hóa chất có trọng tải 19.945 DWT có thiết kế hiện đại, đa dụng, được đóng tại Nhật Bản năm 2009 và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải, đặc biệt là thị trường Bắc Mỹ với những yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Việc đầu tư tàu PVT Azura nằm trong chiến lược trẻ hóa đội tàu và phát triển ra thị trường quốc tế của PVTrans trong 3 năm qua. 

Ngay sau khi tiếp nhận tại Vũng Tàu, tàu PVT Azura đã được khách hàng Nhật Bản thuê chở hoá chất chuyên tuyến quốc tế và chuyến hàng đầu tiên sẽ khởi hành vào đúng ngày mùng 1 Tết nguyên đán (ngày 12/02/2021 dương lịch) để bốc hàng từ cảng Saganoseki (Nhật Bản) đi Địa Trung Hải. 

Trong bối cảnh Tết nguyên đán cận kề và làn sóng dịch bệnh SARS-CoV lần thứ 3 đang quay trở lại Việt Nam đã làm cho công tác chuẩn bị nhận tàu PVT Azura càng trở nên rủi ro và vất vả. Việc tổ chức nhận tàu trong những ngày này là quyết tâm rất lớn của Ban Lãnh đạo và CBCNV, thuyền viên. PVTrans phải chạy đua với thời gian để một mặt chuẩn bị các thủ tục nhập cảnh tàu và thay thế thuyền bộ ngoại quốc của chủ tàu cũ bằng thuyền bộ Việt Nam, kiểm tra làm quen tàu và tổ chức sẵn sàng đưa tàu hành trình khai thác ngay sau 2-3 ngày để đáp ứng yêu cầu của khách hàng quốc tế, một mặt chuẩn bị tốt về sức khoẻ, tư tưởng cho các thuyền viên lên đường làm nhiệm vụ đúng dịp Tết nguyên đán. 

Đến thời điểm hiện tại, PVTrans là công ty vận tải biển số 1 Việt Nam và đang sở hữu một đội tàu hiện đại gồm 33 chiếc, đa chủng loại từ tàu dầu thô, tàu dầu sản phẩm/hóa chất, tàu LPG và tàu hàng rời với tổng trọng tải khoảng 1 triệu tấn DWT. Bên cạnh việc giữ vững thị trường vận chuyển nội địa, PVTrans đã phát triển mạnh ra thị trường quốc tế với khoảng 80% đội tàu của PVTrans đang hoạt động tại khu vực Trung Đông và Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời PVTrans bắt đầu tham gia vào các thị trường có tiêu chuẩn cao như Châu Âu, Bắc Mỹ.  

 

Nhờ sự đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, thuyền viên cùng với chiến lược kinh doanh linh hoạt, với tầm nhìn đúng đắn và công tác quản trị minh bạch, hiệu quả, mặc dù chịu ảnh hưởng kép của đại dịch Covid-19 và sụt giảm giá dầu thô nhưng năm 2020, PVTrans vẫn về đích trước 02 tháng, vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra và tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp vận tải biển số 1 tại Việt Nam.

Bước sang năm 2021, diễn biến khó lường của dịch bệnh SARS-CoV-2 dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế trong và ngoài nước, đặc biệt đối với ngành vận tải biển khi giao thương quốc tế đình trệ. Mặc dù vậy, PVTrans sẽ phát huy những điểm mạnh và đặt quyết tâm, nỗ lực cao nhất để có thể hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2021. Việc hoàn tất đầu tư và đưa vào khai thác tàu PVT Azura ngay trong những ngày đầu năm chính là một trong những bước đệm vững chắc để PVTrans có thể vững vàng vượt qua những con sóng phía trước, hướng tới “bầu trời xanh” bình yên như tên gọi của con Tàu. 


PVTrans