PVTrans thành lập Công ty cổ phần vận tải dầu khí Thái Bình Dương

Ngày 3/12/2007 Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PVTrans) đã chủ trì cùng Tổng Công ty Bảo hiểm dầu khí (PVI), Công ty Tài chính dầu khí (PVFC) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã tổ chức họp cổ đông sáng lập thành lập Công ty cổ phần vận tải dầu khí Thái Bình Dương (tên giao dịch PVTrans Pacific Co.).

Aframax tanker

Công ty cổ phần vận tải dầu khí Thái Bình Dương được thành lập để tiếp tục triển khai dự án đóng 3 tàu vận tải dầu thô loại Alframax mà PVTrans đã đặt đóng tại Vinashin và quản lý, khai thác các con tàu này khi được bàn giao. Công ty có vốn điều lệ là 1.200 tỷ, trong đó cổ phần của các cổ đông sáng lập là 81% bao gồm PVTrans 51%, PVI 10%, PVFC 10% và VCB 10%. Dự kiến công ty chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2008.

Các tàu vận tải dầu thô loại Alframax nói trên sau khi đóng sẽ được khai thác phục vụ công tác vận chuyển dầu thô cho nhà máy lọc dầu Dung Quất, dự kiến giữa năm 2009 sẽ chính thức đi vào vận hành.

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào đội tàu, PVTrans từng bước khẳng định mục tiêu và nhiệm vụ là đơn vị vận tải chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, phấn đấu trở thành hãng vận tải dầu khí hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2015 và có tên tuổi trên thế giới vào năm 2009.